Trang

Những loại thực phẩm giàu chất xơ mà chúng ta cần biết

Một trong những bí quyết để có một cơ thể cân đối và khỏe mạnh là hấp thụ nhiều loại thực phẩm giàu chất xơ. Vây, đâu là những loại thực phẩm giàu chất xơ ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn những loại thực phẩm giàu chất sơ nhất mà chúng ta cần biết.

Có lẽ, sẽ ít người biết rằng chất xơ trong khẩu phần ăn sẽ khiến chúng ta cảm thấy no hơn trong khi ăn rất ít calo. Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm chậm tốc độ tiêu hóa, làm giảm tốc độ hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể, giúp chúng ta trong chế độ giảm cân, no hơn và lâu đói hơn. Vì vậy, một bữa ăn với nhiều loại rau củ quả chứa nhiều chất xơ sẽ là một bữa ăn lành mạnh

1. Quả mâm xôi


Quả mâm xôi là một loại quả không chỉ chứa hàm lượng chất xơ rất cao. Một nắm quả mâm xôi có hàm lượng chất xơ tương đương với 3 lát bánh mì. Hương vị của quả mâm xôi ngọt mát, và hoàn toàn phù hợp với khẩu phần ăn của chúng ta. Hãy sử dụng nó như một thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày

Những loại thực phẩm giàu chất xơ: Quả mâm xôi
Những loại thực phẩm giàu chất xơ: Quả mâm xôi

2. Bơ

được biết đến với lượng chất béo không bão hòa lành mạnh cao, bơ cũng là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Với một chế độ ăn lowcrab thì một quả bơ chứa 9 gam chất xơ, chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho cơ thể bạn

3. Bột yến mạch

Yến mạch là thực phẩm hỗ trợ cơ bắp cổ điển. Một chén (khoảng 120 gam) bột yến mạch có thể chứa tới 5 gam chất xơ. Yến mạch cũng chứa một loại chất xơ gọi là beta- glucan. Beta- glucan là loại chất xơ làm giảm cholesterol. Beta glucan trong yến mạch giúp làm chậm quá trình tiêu hóa của bữa ăn, khiến bạn cảm thấy no hơn trong vài giờ.

4. Súp lơ xanh

Súp lơ xanh từ lâu đã là một thực phẩm bổ dưỡng có hàm lượng chất xơ cao. Một bát rau súp lơ có chứa 5 gam chất xơ với chỉ hơn 50 calo. Súp lơ xanh là một loại rau họ cải, có chứa canxi D – glucarate, một hợp chất có khả năng làm sạch lượng estrogen dư thừa trong cơ thể. Có thể chế biến súp lơ xanh thành nhiều món như luộc, hấp, xào.

Những loại thực phẩm giàu chất xơ: Súp lơ
Những loại thực phẩm giàu chất xơ: Súp lơ

5. Táo


Nếu muốn hấp thụ được nhiều loại chất xơ, tôi khuyên bạn hãy sử dụng những trái táo. Trung bình, một quả táo chứa 5 gam chất xơ, và một dạng chất xơ đặc biệt được gọi là pectin. Pectin là một chất xơ hòa tan tạo nên một lớp màng ở dạ dày, chuyên làm cho cơ thể hấp thu chậm các loại chất protein. Đây chính là thực phẩm chủ chốt trong giảm cân ở con người

Những loại thực phẩm giàu chất xơ: Táo
Những loại thực phẩm giàu chất xơ: Táo

6. Cải bắp

Cải bắp được biệt đến với chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư như chất indole -3 carbinol. Một cây cải bắp có chứa 5 gam carbonhydrat, 2,5 gam chất xơ. Hãy thái nhỏ bắp cải kết hợp với các loại rau củ khác như súp lơ xanh, cà rốt để có một món nộm ưng ý.

7. Hạt đậu lăng

Đậu lăng là một trong những thực phẩm quan trọng ở vùng Trung Đông. 1 chén đậu lăng nấu chín có chứa 12 gam protein và 15 gam chất xơ. Đâu lăng là thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Không giống các hạt đậu phơi khô khác như đậu đen, hay đậu xanh, đậu lăng chỉ cần 10 phút là có thể ninh nhừ.


Với những loại thực phẩm, rau củ quả giàu chất xơ này, chắc chắn các bạn sẽ có thể lên được cho mình một khẩu phần ăn lành mạnh, giảm cân. Sức khỏe chúng ta sẽ đảm bảo hơn khi có thể sơ chế như rửa sạch, khử độc các loại rau quả này. Hãy tham khảo thêm những bài viết sau:Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

copyright © . all rights reserved. designed by Color and Code

grid layout coding by helpblogger.com